The rapper รายการประกวดสุดฮิตแนวแร๊ปและ ฮิปฮอป

The rapper คือรายการประดวกร้องเพลงแนวแร๊ปและฮิปฮอป  วึ่งสร้างสรรค์ผลงานและถูกผลิตโดยบริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด(มหาชน) และบริษัท โต๊ะกลม โทรทัศน์ จำกัด ซึ่งถือเป็นรายการที่กำเนิดในประเทศไทย ซึ่งมีการออกอากาศครั้งแรกเมื่อวันที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2561 และยังดำเนินการออกอากาศอย่างต่อเนื่องจนมาถึงปัจจุบัน

ซึ่งถือว่าได้รับความนิยมและกระแสตอบรับที่ค่อนข้างดี จนทำให้ตอนนี้ถูกผลิตออกมาถึง 4 ซีซั่นด้วยกัน  และยังได้รับความนิยมจากต่างประเทศ โดยมีช่องโทรทัศน์จากประเทศเวียดนามมาขอติดต่อซื้อลิขสิทธิ์เพื่อนำไปฉายในประเทศเวียดนามอีกด้วย ซึ่งสาเหตุที่รายการนี้ถูกผลิตเพราะ เกิดจากการที่วงการแร๊ปเปอร์เติบโตอย่างรวดเร็ว ทำให้บริษัทในไทยต้องการผลักดันนักร้องคุณภาพในไทยไปสู่สายตาของประชาชน

ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อมีการเปิดรับสมัคร ก็มีเหล่าผู้เข้าแข่งขันที่มีความฝันของตัวเองเดินทางมาเข้าร่วมรายการจากทั่วประเทศเพื่อชิงความเป็นหนึ่งและ รางวัลสูงสุดสำหรับผู้ชนะคือ เงินรางวัลมูลค่า 1 ล้านบาท ซึ่งเมื่อเข้าสู่การประกวด ผู้เข้าแข่งขันจะต้องผ่านรอบแต่ละรอบเพื่อเข้าสูงรอบชิงหรือที่ เรียกว่า FINAL RHYME

ทางรายการยังได้เชิญโค้ช 4 ท่านซึ่งเป็นนักร้องแนวแร๊ปแถวหน้าของประเทศ และโปรดิวซอร์มาอีก 2 ท่านเพื่อเป็นคนตัดสินว่าผู้เข้าแข่งขันจะไปอยู่กับโค้ชคนไหน และพร้อมกับพิธีกรเพื่อมาดำเนินรายการและคอยสร้างสีสันให้กับรายการอีกด้วย

The rapper

รายการเพื่อชิงสุดยอดความเป็นที่หนึ่ง ที่จะเปลี่ยนชีวิตคุณไปตลอดกาล

โดยในซีซั่นที่ 1 และ 2 จะมีรูปแบบการแข่งขันแต่ละรอบที่เหมือนกัน โดยรอบที่ 1 คือรอบ Audition ซึ่งเป็นรอบที่ผู้เข้าแข่งขันต้องเลือกเพลงมาร้องคนละ 1 เพลง เพื่อให้โค้ชกดคันเร่งที่เท้า รับเข้าไปสู่ทีม ซึ่งแต่ละคนจะต้องไม้เด็ดไม้ตายมาเพื่อพิชิตใจของโค้ช ทำให้นอกจากจะลุ้นว่าผ่านรึป่าว ยังต้องลุ้นอีกด้วยว่าจะได้ไปอยู่กับโค้ชท่านไหน 

รอบต่อมาคือรอบ Battle ซึ่งเป็นการเลือกนักร้องในทีมตัวเองเพื่อมาฟาดฟันกันเอง ทำให้รอบนี้เราจะต้องเห็นจากคนที่เคยเป็นเพื่อนกันต้องมาแข่งขันกันเองเพื่อเข้ารอบ ทำให้เกิดความกดดัน แต่ก็ยังมีรอแก้ตัวสำหรับคนที่ไม่ผ่าน คือรอบ 8 บาร์หนีตาย ซึ่งจะต้องมาร้องสด ซึ่งโค้ชแต่ละคนก็จะเลือกได้แค่ท่านละ 1 คนเท่านั้นในการผ่านเข้าสู่รอบถัดไป นอกจากกดดันผู้เข้าแข่งขันแล้ว คนที่เป็นโค้ชก็ต้องกดดันอย่างแน่นอน

ในรอบ 3 ก็จะเป็นรอบ Play Off ซึ่งถ้าคนที่ผ่านเข้ารอบก็จะมีรอบรอบ 8 บาร์เข้าชิงสำหรับผู้ที่ไม่ผ่านในรอบ Play Off ซึ่งมีเพียงคนเดียวเท่านั้นที่จะได้ไปต่อ ทำให้มีความกดดันและแข่งขันมากขึ้น แต่แม้บรรยากาศจะเข้มข้นและกดดันมากแค่ไหน แต่ก็ยังคงเต็มไปด้วยความสนุกสนานไปกับเสียงเพลงที่ถูกสร้าง

สรรค์ออกมาบวกกับความขี้เล่นและกวนๆของเหล่าบรรดาโค้ชและพิธีกร ที่ทำให้เป็นมากกว่ารายการประกวด

และในรอบสุดท้ายคือรอบที่เรียกได้ว่าสำคัญและตื่นเต้นที่สุดของรายการก็ว่าได้ นั่นก็คือรอบ FINAL RHYME ซึ่งคะแนนที่ได้จะมาจากการโหวตจากผู้ที่ชมอยู่ทางบ้าน ซึ่งในซีซั่นที่2 ยังได้มีการนำรถ มาเป็นหนึ่งในรางวัลอีกด้วย

The rapper 2

The rapperค้นหาความเป็นแร๊ปเปอร์ในตัวตุณ

The rapper รายการที่เติมในให้กับคนหลายคน มีทั้งความสนุก เพลิดเพลิและเต็มไปด้วยอารมณ์ดราม่า ซึงสามารถติดตามและรับชมได้ทางช่องเวิร์คพอยท์

ตัวอย่าง

The rapper 3

ที่มาภาพ

8 โจทย์ใหญ่ที่ The RapperThailand รายการแข่งขันหาแรปเปอร์ต้องทุบให้แตก » a day magazine

https://www.sanook.com/movie/114745/

บทความที่คุณอาจสนใจ

จีบหนูหน่อย รายการที่ครองใจเหล่าสาว ๆ วัยรุ่นสายเม้าท์!