Softpomz ความสดใส ที่มาพร้อมกับสาระ และสิ่งรอบตัว

Softpomz

Softpomz ที่เป็นทั้งชื่อรายการ และชื่อของสาวน้อย ที่สดใสในชื่อเล่น ซอฟท์ หรือชื่อจริง โสภิษฐ์สกร โชติธนฤทธิ์ ที่ถือว่าการกระโดดเข้ามาทำสื่อลงในยูทูป หรือเป็น youtuber นั้นไม่ได้ไกลจากสิ่งที่เธอได้เรียนมาเลย nice-entertainment ได้เห็นความเป็นเอกลักษณ์ ในความเป็นตัวเธอเอง ที่ไม่แปลกใจเลย กับการมียอดคนติดตามมากถึง 3.15 ล้านคน และคาดว่าคงมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ 

ทั้งความสดใสในตัวเธอเอง และการทำในสิ่งที่ตัวเธอเองสนใจ และหลงรักมาโดยตลอด รวมถึงสายที่เธอเรียนมาในส่วนของ นิเทศศาสตร์ มีเดียในการที่งานโซเชี่ยลโดยเฉพาะ โดยเริ่มจากการที่เธอ ลองเทสทำออกมาในเทปแรก เกี่ยวกับแมวเหมียว ที่เธอเลี้ยงและใกล้ตัวเธอมากที่สุด โดยใช้ธีมคอนเทนต์ในเรื่อง การประดิษฐ์หมวกให้แมว แต่ทุกอย่างย่อมมีการปรับเปลี่ยน และเรียนรู้ในสิ่งที่ต้องแก้ไขตามมา

ประสบการณ์ในการทำเทปแรก ทำให้ก้าวต่อไปได้พัฒนามากขึ้น

Softpomz 2

อย่างที่เราได้บอกไปว่า เทปแรกของซอฟท์นั้น มีการเริ่มจากแมวที่เธอเลี้ยง และลองทำออกมา ในเรื่องการประดิษฐ์ของใช้น่ารักอย่าง หมวกแมวที่จะใส่ในช่วงเทศกาลฮาโลวีน แต่หลังจากนั้นซอฟท์ก็ได้จับทางออกว่า คนดูอาจไม่ได้อินกับแนวการประดิษฐ์มากเท่าไหร่ เพราะอาจติดที่ตัววัสดุ อุปกรณ์ที่หาไม่ได้เหมือนในรายการ การมองหารูปแบบรายการ รวมถึงหัวข้อในการที่จะทำรายการใหม่ก็เกิดขึ้น 

ฟีดแบคกับเสียงตอบรับจากคนดู ทำให้รายการนี้ softpomzเริ่มเน้นการพูดคุย ชวนให้น่าติดตาม โดยเน้นตัวพิธีกร ซอฟท์มาเป็นตัวหลัก ที่จะดึงเอาเรื่องราวใกล้ตัว และที่น่าสนใจ จับต้องได้ รวมถึงเป็นสิ่งที่ทุกคน เคยเจอ หรือมีประสบการณ์ร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็นเทป ตัดผมทำไม ตู้ที่ทุกบ้านมี หรือช่วงเทศกาลเด่นๆ อย่างปีใหม่ คริสต์มาส ที่รายการจะมีการนำมาพูด คล้ายกับเรามีเพื่อนสนิท มานั่งเม้าท์ให้ฟังข้างๆ ไปเรื่อยๆ 

Softpomz 3

ที่เน้น่สาระ รวมถึงความตลก สนุกสนานของตัว youtuber อย่างซอฟท์ ที่ในวันนี้ทุกคนจำภาพลักษณ์เธอ ในมุมที่ตลกหน้าตาย หรือใช้คำพูด และท่าทางที่สดใส และมีพลังอย่างไม่มีวันหมด ส่งให้คนดูก็รู้สึกว่า อยากออกไปทำอะไรต่างๆ อีกมากมายเหมือนอย่างตัวซอฟท์ด้วย

จุดเด่นของรายการsoftpomz คือความวาไรตี้

เมื่อเริ่มจากไอเดีย การใส่ความคิดการประดิษฐ์ของเล็กๆ น้อย อย่างหมวกน้องเหมียว ที่ทำให้สานต่อ และเริ่มรู้ความต้องการคนดิดตามดูมากขึ้นว่า การหลีกหนีจากความจำเจ หรือพูดแต่เรื่องเดิมๆ อาจจะไม่ทำให้คนดูอยากที่จะเข้ามาติดตามในทุกเทป ดังนั้นรายการนี้มีความหลากหลาย ในการนำเสนออย่างมาก อย่างที่ได้บอกไปแล้วว่า จะเป็นการเน้นทั้งเรื่องราวอัพเดทปัจจุบัน เรื่องใกล้ตัวพวกเราทุกคน ทั้งที่เคยเจอ และมีประสบการณ์ร่วมด้วย 

รวมถึงคนที่ไม่เคยรู้จัก ในเรื่องบางเรื่ออย่างคลิปเรื่องเครื่องทำบะหมี หรือแม้แต่เรื่องเล็กๆ ที่ชวนขำๆ อย่างวิธีแอบกินขนมในห้องเรียน สิ่งเหล่านี้นอกจากจะให้ทริคเล็กๆ หรือข้อมูลความรู้ให้กับคนดูแล้ว ยังเป็นสิ่งที่คนดู หรือผู้ติดตามรายการนี้ สามารถที่จะเปิดดูไปเรื่อยๆ และกินข้าวเย็นไปด้วย ซึ่ง nice-entertainment มองว่าเหมือนเป็นเพื่อนสนิท ที่อยู่กับเราตลอด เรียกว่ารายการนี้ติดกระแสลมบนไปแล้ว 

แหล่งที่มาของภาพ

https://workpointtoday.com/softpomzinterview/

https://www.sanook.com/women/166421/

https://popularbio.com/softpomz/

บทความที่คุณอาจสนใจ

โคตรคูล รายการที่บ่งบอกความเป็นพ่อหมี