Riety ยูทูปเบอร์สายอาร์ตที่เติบโต

Riety

Riety เรย์ตี้หรือปั๋น ดริสา การพจน์ เป็นหญิงสาวยูทูปเบอร์มากความสะอาดที่ช่องยูทูปของเธอพึ่งเป็นกระแสในแง่ลบในช่วงที่ผ่านมา เพราะการที่เธอคิดน้อยและสื่อสารไม่ชัดเจนจึงทำให้เกิดปัญหา แต่ผลงานของเธอน่าสนใจและชวนติดตามอย่างมาก วันนี้ nice-entertainment จึงขอพาไปทำความรู้จักกับเธอให้มากขึ้นกัน

ปั๋นเป็นยูทูปเบอร์ นักแสดง ศิลปินวาดภาพประกอบที่มีความสามารถและสร้างผลงานน่าจดจำไว้หลายชิ้น ไม่ว่าจะงานแขนงไหนที่เธอนั่นก็ประสบความสำเร็จและมักเป็นที่จำได้ของผู้ชมเสมอ นอกจากนี้เธอยังได้ร่วมงานกับแบรนด์ดังหลากหลายประเทศ ทำให้เรทราคาค่าตัวของเธอสูงขึ้นและมีลูกค้าเข้าอยู่เสมอเรียกได้ว่าเธอเป็นอีกหนึ่งอินฟลูเอนเซอร์ที่มี engaged ดีมาก ๆ 

ซึ่งผลงานที่ทำให้เธอเป็นรู้จักและมีคนสนใจในเสน่ห์ของทั้งงานและตัวเธอมากขึ้นนั่นก็คือผลงานโฆษณาของบริษัทประกันหนึ่งที่ทำให้เธอได้เป็นที่รู้จัก หลังจากช่วงนั้นแล้วเธอก็รับงานแสดงมากขึ้นทั้งเอ็มวี ซีรีย์หรือแม้กระทั่งผลงานภาพยนตร์อย่าง ดิวไปด้วยกันนะ และที่สำคัญเราจะมาพูดถึงกันมากที่สุดนั่นก็คือช่องยูทูปของเธอที่ไม่ว่าจะคอนเท้นเกี่ยวกับงานศิลปะหรือ Vlog ท่องเที่ยวของเธอก็มียอดชมและผู้ติดตามถึง 600,000 คน

Riety 2

คอนเท้นครีเอทเตอร์สาวอย่างปั๋น Riety ต้องผ่านอะไรมาบ้าง

ถึงแม้ว่าปั๋นจะทำงานในวงการบันเทิงและวงการศิลปะมานานถึง 10 ปีแล้ว แต่เธอก็ยังเป็นอีกหนึ่งอินฟลูเอนเซอร์ที่โดนกระแสดราม่ามาเสมอมา ปฏิเสธไม่ได้เลยจริง ๆ ว่าโลกยุคนี้ช่างรวดเร็ว น่ากลัว พร้อมที่จะทำร้ายผู้คนได้เสมอ

เพราะล่าสุดไม่นานมานี้เธอก็ได้รับกระแสดราม่าเกี่ยวกับจ้างคนออกแบบกราฟิคดีไซน์เนอร์ด้วยราคาที่ต่างกันและวิพากษ์งานด้วยความตรงไปตรงมา ด้วยความที่สื่อสารกันไม่ลงตัวทำให้เกิดกระแสลบโหมเข้าสู่เธอเข้าอย่างจัง  จนทำให้คลิปในช่วงนี้ของเธอมียอดผู้ชมตกลงไปอยู่เพียงหมื่นต้น ๆ เท่านั้น ด้วยความที่บลอคเกอร์ในยูทูปก็มีมากมายขึ้นทุกวัน เมื่อมีกระแสลบแล้วทำให้ยอดติดตามและยอดคนดูก็ต้องน้อยลงไปเป็นเรื่องปกติของโลกสมัยนี้แล้ว

คลิปที่เป็นที่รู้จักของเธอก็พวกคลิปการสอนทำงานศิลปะ ซึ่งเธอไม่ได้สอนเพียงเทคนิคของงานศิลปะแต่จะพูดถึงสังคมและวัฒนธรรมที่เกี่ยวข้องด้วย ทำให้ทุกครั้งที่ดูช่องของเธอเราจะได้ความรู้ทั้งงานศิลปะ วิถีชีวิต วัฒนธรรมของงานต่าง ๆ ที่เธอยกมาไว้อย่างครบถ้วน

นอกจากคลิปด้านงานศิลปะแล้วเธอยังทำ vlog ท่องเที่ยวอีกด้วย        แต่ก็ไม่ใช่แบบท่องเที่ยวธรรมดาเพราะเธอก็จะเล่ามุมมองวิถีชีวิตแบบจัดเต็ม อีกทั้งมีเรื่องของการใช้งานศิลปะเข้าไปเกี่ยวหรือวาดรูปการเดินทางอย่างคลิปที่เป็นที่นิยมของเธอล่าสุดคือ ใช้ชีวิต 12 วันบนรถไฟ  ปฏิเสธไม่ได้ว่าคอนเท้นของเธอค่อนข้างใหม่ในสายบลอคเกอร์ของประเทศไทยและด้วยเสน่ห์ของเธอด้วยทำให้คลิปนี้เก็บยอดคนดูไปถึง 1.2 ล้านคน

Riety 3

อีกคลิปที่จะแนะนำเป็นงานที่ไวรัลในไอจีรีล IG REEL มาก      เพราะเธอก็ถือเป็นคนแรก ๆ เลยที่เจาะตลาดไอจีรีลอีกทั้งมาวิเคราะห์ให้ฟังเลยว่าเราควรจะทำคอนเท้นอะไรในแพลตฟอร์มนี้ ซึ่งคลิปนั่นมีชื่อว่า ลองทำ Self Body Paint | Riety try self body paint เป็นคลิปที่เธอมาสอนบอดี้เพ้นท์แยกจากในไอจี คลิปนี้ในยูทูปก็ได้รับการชมถึง 1.2ล้านคน

สุดท้ายนี้หากใครหาช่องยูทูปสายอาร์ตที่ทั้งบอกวิธีการทำงานศิลปะ บอกเล่าเรื่องราวสังคมวัฒนธรรม รวมถึงคอนเท้นที่วิเคราะห์งานศิลปะและโลกโซเชียลให้ฟังและรับชมก็ไปติดตามช่อง Rietyกันได้เลย

ลิ้งยูทูป

ที่มาของภาพ

ขอยอมรับผิด “ปั๋น ดริสา” ร่ายยาวแจงปมจ้างทำโลโก้ (tnnthailand.com)

Virtual vs Reality – RietyLIPS MAGAZINE (lips-mag.com)

ปั๋น Rietyทำคอนเทนต์ จ้างออกแบบโลโก้ แต่กลับสับงานศิลปินเละ ทั้งที่งานไม่เสร็จ (kapook.com)

บทความที่คุณอาจสนใจ The gyps channel สองพี่น้องยิปโซยิปซี