Jomquan จากพิธีกรสู่ยูทูปเบอร์ที่ยังคงคาแรคเตอร์การถามไวตอบไว

Jomquan

Jomquan เป็นพิธีกรรายการช่องดังมามากกว่าหนึ่งช่อง แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการที่เธอได้เข้ามาทำรายการร่วมกับไทยรัฐนั่นทำให้คนรู้จักเธอมากขึ้นและกลายไปเป็นกระแสบนโลกโซเชียลมีเดียทุกสัปดาห์เลยทีเดียว วันนี้ nice-entertainment จะพามาเปิดอีกบทบาทของเธอกับการมาเป็นยูทูปเบอร์สายเข้มเหมือนเดิม

การเริ่มต้นของช่องจอมขวัญมาจากการเริ่มไลฟ์สดพวกกระแสข่าวที่กำลังถูกพูดถึง และเวลาต่อมาช่องของเธอก็เริ่มจัดเต็มในเรื่องของโปรดัคชั่นและเริ่มมีคนเข้ามาเป็นแขกรับเชิญในรายการของเธอ ซึ่งการเชิญแขกรับเชิญมาแบบนี้ก็ทำให้เราอดนึกถึงการสัมภาษณ์ตามช่องโทรทัศน์เหมือนที่เธอเคยทำตลอดมา

สายเลือดของความเป็นนักข่าวยังคงอยู่ในตัวเธอ Jomquan

ถึงแม้ว่าจอมขวัญจะประกาศตัวแล้วว่าเธอขอลาออกจากการเป็นนักข่าวของช่องไทยรัฐ แต่ด้วยไลฟ์สไตล์และจิตวิญญาณของเธอแล้ว เมื่อได้มาดูช่องยูทูปจอมขวัญของเธอก็จะรู้เลยว่าเธอก็ยังมีทั้งบุคลิการทำสีหน้าสีตาไม่ต่างไปจากตอนที่เธอออยู่ช่องไทยรัฐเลย

เพราะอย่างนี้แล้วทำให้แฟนคลับของเธอก็ตามมาดูเธอที่รายการในช่องยูทูปของเธอแทนการหายไปจากช่องโทรทัศน์ต่าง ๆ โดยในช่องยูทูปของเธอก็มีหลากหลายทั้งการทำเป็นรายการและการทำไลฟ์สไตล์ของตัวเองเปิดกุของที่เธอสะสมเอาไว้เหมือนกับบลอคเกอร์คนอื่น ๆ 

แต่ด้วยประสบการณ์ของตัวเธอที่ทำงานในด้านสื่อมานานการทำระบบสตรีมมิ่งไลฟ์ทางยูทูปแบบนี้ก็ไม่ใช่ปัญหาที่เธอจะต้องกังวลเลย เพราะเธอสามารถควบคุมจัดการสิ่งเหล่านี้ได้เป็นอย่างดีสามารถควบคุมทั้งปัญหาเฉพาะหน้าหรือการจัดการกับแขกรับเชิญที่หลายครั้งอาจจะไม่อยากตอบบางประเด็น เธอจะสามารถจัดการกับมันได้เป็นอย่างดีและถือว่าเป็นสิ่งที่เก่งและต้องใช้เวลาในการฝึกฝนอย่างมาก

Jomquan 2

การเลือกข่าวเพื่อมาทำคอนเท้นของเธอนั่นก็ยังทันกระแส สด ใหม่ ตามคอนเซปของการทำงานด้านสื่อได้อย่างน่าชื่นชมมาก การเลือกจับหัวข้อข่าวและคอนเนคชั่นของเธอในช่องรายการยูทูปก็ยังน่าเชื่อถือและมีให้เราได้เห็นอย่างตื่นเต้นในทุก ๆ ครั้ง

เพราะด้วยการที่เธออยู่ในวงการนี้มานานแล้วนั่นจึงทำให้คอนเนคชั่นในการติดต่อหานักแสดงเป็นอะไรที่สำคัญและไม่ใช่ว่าใคร ๆ ก็จะทำได้    แขกรับเชิญที่เธอเลือกมาแต่ละคนก็ตรงกับเนื้อเรื่องและต้องขอบอกเลยว่าแต่ละคนที่เลือกมาคือตัวเต็งกันทั้งนั้น

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าเธอจับประเด็นได้อย่างสดใหม่และทันตามกระแส ยกตัวอย่างในช่วงที่มีสถานการณ์ของการที่คนในทวิตเตอร์สนใจในมุมมองของไสยศาสตร์ความเชื่อแต่เดิมของกรุงเทพมหานคร มีการให้ข้อมูลและการถกเถียงอยู่ทุกช่องทางในโลกออนไลน์   

ทุกกระแสต้องผ่านจอมขวัญ

เมื่อเกิดกระแสนั่นขึ้นจากที่ตอนแรกจอมขวัญมีแค่เพียงการสัมภาษณ์ประเด็นที่เกี่ยวกับบ้านเมืองไม่ว่าจะเป็นการเมือง เศรษฐกิจเท่านั้น แต่พอเธอรู้ว่ามีข่าวของคนในทวิตเตอร์กำลังถกเถียงปัญหาอยู่นั่นเธอก็ออกมาทำรายการที่ชื่อว่า ตั้งวงเล่า โดยมีแขกรับเชิญเป็นอ.คมกริต และอ.ศรพจ  ที่เป็นทั้งอาจารย์และนักวิชาการที่ในวงการปรัชญาและศาสนาจะต้องรู้จักพวกเขาอย่างแน่นอน

Jomquan 3

เพราะพวกเขาทั้งสองได้เขียนหนังสือเกี่ยวกับเรื่องพวกนี้ไว้มากมายและใครที่เป็นสายนี้ก็จะต้องรู้จักอย่างแน่นอน รายการนี้จึงได้รับกระแสตอบรับที่ดีมากทั้งตัวคอนเท้นเนื้อหาและเคมีความเข้ากันของพวกเขาทั้งหมดเป็นอะไรที่ทำให้รายการของจอมขวัญออกมาสมบูรณ์แบบ

ลิ้งยูทูป

ที่มาของภาพ

มีเรื่องLive Ep.3 – คูมตำรวจคะ l จอมขวัญ – YouTube

มาฟังกัน! จอมขวัญสนทนาธรรม กับ พระมหาสมปอง และพระมหาไพรวัลย์ (brighttv.co.th)

บทความที่คุณอาจสนใจ

FAROSE ช่องยูทูปที่ได้เอาประวัติศาสตร์วัฒนธรรมของทั้งไทย